ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง Dumbo | ดั้มโบ้ (2019)

           ความบันเทิงที่จะพาทุกคนไปเพลิดเพลินกับการ ดูหนังออนไลน์ เรื่องราวของโฮลท์เคยเป็นดาราละครสัตว์มาก่อนจนกระทั่งเขาออกไปทำสงครามและกลับมาเปลี่ยนแปลงอย่างน่ากลัว แม็กซ์ เมดิซี่ เจ้าของคณะละครสัตว์จ้างให้เขาดูแลดัมโบ้ ช้างแรกเกิดที่มีหูขนาดใหญ่ทำให้เขากลายเป็นตัวตลกของคณะละครสัตว์ที่ต้องดิ้นรนแต่เมื่อลูกๆของโฮลท์พบว่าดัมโบ้บินได้ วี เอ นักธุรกิจปากเงินแวนเดเวฟและศิลปินทางอากาศ คอเร็ต มาร์เชนท์โฉบเข้ามาเพื่อทำให้ช้างตัวน้อยเป็นดาราการแสดงสดของทิมเบอร์ตันที่สร้างภาพยนตร์ดิสนีย์คลาสสิคปี 1941 ของทิม เบอร์ตันเกี่ยวกับชาวละครสัตว์บินได้เพิ่มถั่วและก่อนเรื่องราวให้กับเรื่องที่ไม่ต้องการภาพสำคัญในดัมโบ้

 

          ดัมโบ้ ลูกช้างที่มีดวงตาเป็นขนยาง รอยยิ้น่ากอดและหูยาวเท่าปีกที่กระพือโบยบินไปรอบๆคณะละครสัตว์ขนาดใหญ่ โบยบินไปเหนือฝูงชนอย่างอิสระน่าสัมผัสอย่างอธิบายไม่ถูก เป็นหนึ่งในหนัง แอนนิเมชั่น Animation เรื่องที่สี่ของดิสนีย์ต่อจาก สโนว์ไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ด ,พินอคคิโอ ,แฟนตาซีและเหมือนกับดัมโบ้เอง ที่มันเป็นลูกบอลประหลาดอันสวยงาม ชิ้นสีป๊อปอเมริกานาที่มีสไตล์ มีความยาว 64 นาที บางครั้งก็เกือบจะเป็นหนังเงียบที่มีเอฟเฟกต์เสียง สิ่งที่น่าทึ่งอีกอย่างหนึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็คือ หลังจากที่ดัมโบ้ต้องพลัดพรากจากแม่อย่างโหดร้าย (เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดมาก่อนว่า “แบมบี้” ไม่ค้นพบความสามารถของเขาที่จะบินได้จนกว่าจะถึงหกนาทีสุดท้ายของภาพยนตร์

          เมื่อเขาทำเช่นนั้นเขาก็กลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่หลงใหลในความโหยหาและหลบหนีเหมือนคิงคองบนตึก Empire สเตทยกจักรยานขึ้นสู่ท้องฟ้าในดับโบ้ความมั่นใจของความสามารถในการบินของมันมาถึงสูงคู่ฝั่งเรากลับตกตะลึงในสวรรค์ซึ่งรำเราประสบความสำเร็จและทิ้งเราไว้ที่นั่น ฉากโบยบินในหนังเรื่องนี้ของทิม เบอร์ตัว ไลฟ์แอ็คชั่นที่สร้างจินตนาการใหม่จากหนังคลาสสิกของดิสนีย์ ได้สัมผัสถึงคุณภาพที่น่าอัศจรรย์เช่นเดียวกัน ดัมโบ้ซึ่งตอนนี้สร้างขึ้นด้วยแอนิมาโทรนิกและเอฟเฟกต์ดิจิทัล ยังคงเป็นช้างเผือกที่น่ารักและโดดเดี่ยว มีหูฟลอปปี้ขนาดใหญ่อย่างไม่น่าเชื่อที่พูดกับเราด้วยดวงตาคีนที่เป็นมนุษย์ที่อ้อนวอนอย่างนุ่นนวล เมื่อเขาถูกเมคอัพตัวตลกและถูกบังคับ การยืนอยู่บนแท่นสูงตระหง่านของคณะละครสัตว์ ความกลัวและความอัปยศของเขานั้นชัดเจน

           จากนั้นหลังจากที่กลืนขนนกเข้าไปในลำตัวของเขา พิธีกรรมที่เชื่อโชคลางที่ทำให้เขามีความศรัทธาในการบิน เขาก็กระโดดลงไปแกะกางปีกและครู่หนึ่งรู้ว่าสึกว่าหัวใจพองโตไปพร้อมกับมัน ทิม เบอร์ตัน ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่นผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่เรื่อง ดัมโบ้ ต่อยอดจากเรื่องราวสุดคลาสสิกอันเป็นที่รักซึ่งมีการเฉลิมฉลองความแตกต่าง ครอบครัวเป็นที่หวงแหนและความฝันโลดแล่น มีการเปลี่ยนแปลงมากกว่าสองสามอย่างในหนังเมื่อปี 1940 อันเป็นที่รัก หมดเวลานี้จุดเน้นอยู่ที่ว่าความสามารถในการท้าทายฟิสิกส์ขอ ตัวละครในชื่อเรื่องส่งผลต่อมนุษย์รอบตัวเขาอย่างไร ดัมโบ้ยังหวือหวากว่าอีก