Begin Again (2014) เพราะรักคือเพลงรัก พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์

Begin Again (2014) เพราะรักคือเพลงรัก พากย์ไทย

รีวิวหนัง Begin Again เพราะรักคือเพลงรัก (2014)

วันนี้จะมาชวน ดูหนังออนไลน์ ผลงานของผู้กำกับภาพยนตร์เพลง Once อย่างจอห์น คาร์นีย์ บอกเล่าเรื่องราวของเกรต้า สาวสวยนักแต่งเพลงที่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกับ เดฟ มาเป็นเวลาถึง 5 ปีแต่แล้วเมื่อเขาได้เซ็นสัญญาเข้ากับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ ชื่อเสียงและผู้หญิงที่เข้ามาในชีวิตทำให้เกรต้าต้องเดินออกมาด้วยน้ำตา แต่แล้วคืนหนึ่งระหว่างเธอกำลังนั่งเศร้า จู่ๆการขึ้นไปร้องเพลงในไนท์คลับแห่งหนึ่งด้วยพรสวรรค์ในการร้องเพลงทำให้แดน โปรดิวเซอร์ตกอับมองเห็นอะไรบางอย่างในตัวเธอคนนี้ พวกเขาจึงร่วมมือกันเพื่อจะพัฒนาบทเพลงที่ประสบความสำเร็จในที่สุด

 

Begin Again มันเป็นหนังรัก โรแมนติก Romance เรื่องโปรดของเรามันเป็นหนังฟิลกู๊ดซึ่งสร้างความประทับใจและมีกลิ่นอายแห่งความอบอุ่นเติมเต็มไปด้วยเสียงเพลง ซึ่งสร้างความน่ารักน่าฟินสำหรับเราเป็นอย่างมาก สำหรับนักแสดงนำก็น่าติดตามและนี่นับว่าเป็นหนังเรื่องแรกของอดัม นักร้องสุดเท่ห์ที่มาแสดงบทบาทเป็นแฟนเก่าของนางเอก มัดใจสาวๆไปเต็มๆด้วยผลงานการแสดงและยังมีเพลง Lost Star ที่กดฟังเมื่อไหร่ก็เพราะตลอดเวลาที่ฟัง

Begin Again (2014) เพราะรักคือเพลงรัก พากย์ไทย
Begin Again (2014) เพราะรักคือเพลงรัก พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้แล้วลองแบบใช่หูฟังแบบสาย หนังที่เต็มไปด้วยเพลงและความรู้สึกดีๆที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าอย่างน้อยความสัมพันธ์ที่ลมติดของทั้งคู่ก็หายไปสิ่งเหล่านี้มีบทบาทสำคัญในฉากก่อนหน้าส่วนพวกเขาเชื่อมต่อกันด้วยกัน แชร์เพลย์ลิสต์และทั้งคู่ก็ฟังพร้อมกันด้วยการใช้หูฟังแบบเดียวกับที่ตัวละครรัฟฟาโลทำเมื่อเขาได้พบกับภรรยาของเขาเมื่อหลายปีก่อนในท้ายที่สุดเค้านั่งบนม้านั่งร่วมกับภรรยาและทั้งสองก็ใช้หูฟังร่วมกันก่อนหน้านี้มีฉากหนึ่งที่เขาขึ้นรถกับเกรต้าและภรรยา เกรต้ามองเขาผ่านประตูต่อมากลับเป็นตรงกันข้าม ตัวละครของรัฟฟาโรขึ้นรถพร้อมกับอดีตภรรยาของเขาและเกรต้าก็มองดูทั้งสองคนไปแบบคู่ขนาน

Begin Again (2014) เพราะรักคือเพลงรัก พากย์ไทย
Begin Again (2014) เพราะรักคือเพลงรัก พากย์ไทย

มาพูดถึงอดัม เลวีน เราไม่ค่อยจะเห็นเขาแสดงภาพยนตร์เลยแต่เรื่องนี้ก็สร้างความตกใจไม่น้อยเลยที่เขาจะมาเล่นภาพยนตร์ เพราะเขาเป็นศิลปินที่โด่งดังมากและงานก็น่าจะเยอะไม่มีคิวแน่ๆ ฉันจะไม่รักเค้าอ่ะนักแสดงที่มีพรสวรรค์โดยเฉพาะหลังจากดูเพลงนี้ เขามารับบทเป็นชายนักดนตรีที่พอดังแล้วนอกใจแฟนสาว แต่ตรงนี้มันก็โอเคสำหร้บเขา เขาให้ผลงานที่น่าเชื่อถือ Hailee นี่อาจจะเป็นแค่ตัวละครสมบทเท่านั้น เธอเคยแสดงหนังที่ทำออกมาได้อย่างดีในเรื่อง True Grit และอาจเป็นนักแสดงที่มีความสามารถมากที่สุดในช่วงอายุที่ต่ำกว่า 20 ปี ในขณะนี้แต่การพัฒนาตัวละครของเธอนั้นคาดเดาได้มากเช่นเดียวกับการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดที่เกิดขึ้นจากความผูกพันกับตัวละครของนางเอก เธอเงยหน้าขึ้นมองเธอเจอกับการแต่งตังที่แตกต่างไปจากเดิมและพัฒนาตามบุคลิก แต่ไม่มีอะไรเกี่ยวกับของเรื่องนี้ พล็อตเรื่องที่อาจจะเก่าแต่มันสดใสไปด้วยเสียงเพลงและการแสดงของนักแสดง

 

สรุปเลยว่านี่เป็นหนังฟิลกู๊ดที่ดีมากหนึ่งเรื่องนับได้ว่าเป็นหนังรักออกแนวมิตรภาพมากกว่า จริงๆแล้วมันออกจะไปในแนวทางดราม่า การก้าวข้ามอุปสรรคอะไรแบบนั้น เราได้ติดตาม หนังพากษ์ไทย เรื่องนี้มาหลายรอบและดูกี่รอบก็คงสร้างความประทับได้เสมอ มันเน้นไปถึงเป้าหมายในมุมมองของนักดนตรีที่ต้องเจออะไรมากมายจนแต่งมันออกมาเป็นเพลงเพราะๆเรื่องหนึ่ง มีหลายฉากของหนังที่ทำให้เรารู้สึกดีไปหมดมันเต็มไปด้วยเพลงที่ไพเราะเข้าหูแทบจะทุกเพลงเลยก็ว่าได้ เห็นได้ชัดว่าเราเห็นตัวละครของรัฟฟาโลกลับมาร่วมกับงานกับอดีตภรรยาของเขาอีกครั้งแลเหมือนเกรต้าตัดสินใจแบบนั้น อีกฉากที่เราชื่นชอบคือช่วงเวลาที่ตัวละครหลักทั้งสองเชื่อมโยงกันจริงๆ โปรดิวเซอร์กับนางเอกเป็นภรรยาของเขาที่นอกใจ การกอดจากด้านหลังเป็นหนึ่งในช็อตที่สวยงามที่สุดของหนังเรื่องนี้เลยก็ว่าได้