หนังใหม่ 2022

All Is Lost (2013) ออล อีส ลอสต์ พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์

All Is Lost (2013) ออล อีส ลอสต์ พากย์ไทย

รีวิวหนัง All Is Lost (2013)

หนังที่เกี่ยวกับชีวิตที่ต้องเอาตัวรอด เมื่อสัญชาตญาณในการต้องมีลมหายอยู่ทำให้เขาต้องทำทุกวิถีทางที่จะผ่านมันไป ครั้งนี้เราได้ชวนทุกคนมา ดูหนังออนไลน์ โรเบิร์ต เรดฟอร์ด คนทั่วไปของเราเป็นกะลาสีที่แย่ที่สุดในโลกการเดินทางกลับบ้านที่ต้อพึ่งโชคชะตาเท่านั้น เขียนบทและกำกับโดย เจซี แชนเดอร์ หนังที่มันสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนดูได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

 

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหนัง ระทึกขวัญ Thriller การเอาชีวิตรอดบนเรือเมื่อทั้งเครื่องนำทางและวิทยุสื่อสารเสียไป ทำให้เขาหลงทางเข้าไปเจอกับพายุรุนแรงด้วยความพยายามและสัญชาตญาณการเป็นนักเดินเรือทำให้เขาพออุดรอยรั่วบนเรือจนรอบตัวไปได้อย่างไรก็ตาม เขาเหลือเพียงแค่แผนที่ เป็นที่พึ่งให้เขาไปยังจุดหมายได้เท่านั้น จึงได้แต่หวังว่าคลื่นลมของทะเลจะพัดพาเขาไปเองแต่เสบียงที่ร่อยหรอและฉลามที่วนเวียนรออยู่ก็ทำให้เขาต้องยอมรับว่าจุดจบของตัวเองอาจมาถึงในไม่ช้า หรือเขาจะสู้เพื่อเอาชีวิตรอดกันแน่

All Is Lost (2013) ออล อีส ลอสต์ พากย์ไทย
All Is Lost (2013) ออล อีส ลอสต์ พากย์ไทย

จากที่ได้ ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้ เริ่มต้นด้วย เอาแม่นที่ออก เสียงข้อความถึงครอบครัวของเขาเป็นการขอโทษส่วนหนึ่ง ส่วนการจากลาครั้งสุดท้ายย้อนไปเมื่อแปดวันที่ผ่านมาเขาตื่นขึ้นจากการหลับใหลด้วยหมอกลงจากตู้คอนเทนเนอร์ที่ ลวมและเต็มไปด้วยรองเท้าผ้าใบซึ่งได้เจาะตัวทันดูเหมือนกัปตันของอุตสาหกรรมที่ประสบความสำเร็จคนของเราไม่เต็มใจที่จะคืนดีกับชีวิตที่สูญเปล่ากับความเสียหายของทุกสิ่งทุกอย่างในการแสวงหาทุนในธุรกิจ เช่น คำที่เปรียบเปรยอย่าง ทะเล ปลาที่ใหญ่กว่ากินปลาเล็กกว่าเพราะเขียวที่ใหญ่กว่า เรือใบที่รออยู่ในมหาสมุทรอินเดียอันกว้างใหญ่ ทีละนิดมนุษย์ของเราถูกปลดออกจากความโอหังและอัตตา ก่อนใช้วัสดุอุปกรณ์นำทางและอุปกรณ์สื่อสารที่มีน้ำขัง เรือใบจม เผาแพยาง แม้แต่ตาบนเรือที่ผ่านไป ยังมองไม่เห็นแม้ว่าผู้กล้าหาญจะต่อสู้ดิ้นรน โดยไม่มีอะไรเหลือเลยนอกจากร่างกายและวิญญาณ เขาละทิ้งแพและถูกดึงดูดไปยังแสงที่พระหัตถ์ของพระเจ้าจับเขาในองค์ประกอบภาพที่บอกว่า “เขาสร้างอาดัม” มันก็เป็นเรื่องเกี่ยวศาสนาอีกต่างหาก

All Is Lost (2013) ออล อีส ลอสต์ พากย์ไทย
All Is Lost (2013) ออล อีส ลอสต์ พากย์ไทย

เขียนบทและกำกับโดย เจซี แชนเดอร์ เป็นเรื่องราวเปรียบเทียบที่ยอดเยี่ยมและเรื่องราวที่น่าปวดหัวของการเอาชีวิตรอดในทะเลบนผิวน้ำ ภาพยนตร์ที่มีเรื่องราวคู่ขนานกันซึ่งเป็นภาพยนตร์ในหนังค่อนข้างที่จะฉลาดคลิกและน่าพอใจ พวกเขาท้าทายคนดูเพื่อค้นหาการตีความที่ชัดเจนน้อยลง มันเป็นสัญญาณเป็นอีกตัวอย่างที่ดี ประสบการณ์ของผู้ชมจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับว่าพวกเขาต้องดำน้ำลึกแค่ไหน ดูแพชูชีพทรงกลมราวกับยางที่กำลงลุกไหม้ซึ่งมีความหมายว่าเป็นสัญญาณที่สิ้นหวังหรือเป็นแพราหับมันฆลาที่โดดเด่น เอาจริงๆชื่อแพมันก็ปังไม่ไหวละนะ เมื่อการเผชิญหน้ากับความหวาดกลัวที่ทำให้ตัวละครต้องจินตนาการกลายเป็นภาพลวงตาได้เองเลยก็ว่าได้

 

สรุปโดยรวมแล้ว “All Is Lost” ดูหนังพากษ์ไทย เป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่าเบื่อหน่อยและตรรกะที่มากมายไม่น้อย เช่นกัน การประกอบภาพในการถ่ายแบบก้าวข้ามเป็นสิ่งที่ทำให้ไขว้เขวเป็นลูกเล่นแต่ข้อบกพร่องนั้นสำคัญกว่าด้วยการสร้างภาพยนตร์ภาพ ที่โดดเด่นและแทบไม่มีบทสนทนาเลย สคริปต์ที่กระตุ้นความคิดที่ยอดเยี่ยมประสิทธิภาพที่โดดเด่นและการสร้างภาพยนตร์ไปด้วยภาพทั้งหมด ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นแพ็คเกจที่น่าดึงดูดใจอย่างมากหากคุณสามารถเปิดลับประสบการณ์หนังที่แตกต่างเรื่องนี้ได้

Scroll To Top